[Spoil] Priates of the Caribbean [at world's end]

posted on 30 May 2007 05:31 by conch in Me-Zone

เนี้ยว~

วันนี้จะมาเมาส์เรื่องไพเรทนะเคอะ แต่ว่า

!!!SPOIL!!!

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ใครไม่อยากอ่านก็ข้ามไปนะคะแต่วันนี้มี PV kat-tun ด้วย (ได้ข่าวคนอ่านบล็อคเราเป็นสาวกดงบัง) แอบขอบ่นนิดนึงช่วงนี้เราเองรู้สึกว่ากระแสดงบังตกไปมาก เกาหลีวงอื่นๆจะเข้าแทนที่ซะแล้น เราเองชอบดงบังวงเดียวจริงๆนะที่เป็นเกาหลี แค่อาจจะมีใจให้คยูนิดนึง แล้วก็SSหน่อยๆคนที่หน้าเหมือนจินอ่ะ นอกนั้นก็ไปมีญี่ป่นแล้น ตอนนี้ดงบังอยู่ที่ญี่ป่นก็มีงานเอ็มทีวี ก็ไม่ค่อยมีไรอ่ะ ไม่ชอบจริงๆนะดงบังอยู่ญี่ป่นอ่ะ sweet รึ? ก็ไม่ แถมคลิปที่ญี่ป่นดูตอบเป็นทางการสุดๆ แนะนำตัวก็แบบว่าพูดเหมือนเดิมทุกครั้ง เฮ้ออออออ ไม่มีไรให้เราเร้าเหมือนตอนออก เพลง โอเลย ตอนนั้นโหลดทุกอย่าง live เป็นสิบอันก็โหลดดูอ่ะ ดูซ้ำๆก็ชอบนิน่า...........5 5 5+ ตอนนี้ศิริรวมคลิปดงบังในเครื่องก็ 140Gได้แล้วอ่ะเยอะมากๆ ดงบังกลับเกาหลีซะที.................เรียกพลังคืนมาให้ได้นะ เราจะรอวันที่แจจ๋าของเรากลับไปเกา เราจะรอวันนั้นนะแจจ๋า

แล้วเราพล่ามไรอยู่นี่?จะเมาส์เรื่องไพเรทไม่ใช่? 5 5 5+ก็หนังมันเข้าวันที่ 23 แต่เราก็ไปรับชมวันที่25 ที่SF MBK ไปกับเพื่อน2คน ก็เริ่มเรื่องที่ตอนฝ่ายอังกฤษประหารคนเพื่อที่จะนำสู้เรื่องว่าทหารอังกฤษประหารโจรสลัด แล้วกลุ่มโจรสลัดต้องเริ่มต่อสู้อะไรบางอย่างซะแล้ว แล้วฉากก็ตัดไปที่นางเอกอยู่ที่สิงคโปร์ ถามที่โฆษณาใตตัวอย่างหนังว่าภาคนี้ได้นักแสดงมากฝีมืออย่าง โจว เหวิน ฟะ ที่แสดงเป็นกัปตันเฟ็ง อยู่สิงคโปร์

ไม่มีไรมากตัวละครนี้ถูกสร้างมาเพื่อให้นางเอกมามายืมเรือเพื่อช่วยกัปตันเจ็ค(ป๋าแด็ป)นั่นเอง แต่ก็โมฆษณาซะใหญ่โต ผ่านไม่กี่ฉาก พี่โจว เวิน ฟะก็สิ้นชีพโดยการที่ยืนใหญ่มียิงเรือของพี่โจวแล้วเสาไม้ขนาดใหญ่แทงที่โจ ดับอนานาถพี่ขาโฆษณาเยอะขนาดนี้ เป็นใครเค้าคงเข้าใจแล้นว่าพี่ต้องมีบทบาทมากมายในหนังแน่ๆ ที่แท้พี่ก็มาเพื่อให้ยืมเรือแล้วจากไปพร้อมแต่งตั้งให้นางเอกเป็นกัปตันเรือของพี่โจวต่อไป ซึ้งกินใจเหลือเกิน(ก่อนหน้านั้นไปช่วยกัปตัน แจ็คได้แล้วนะ แอบคิดว่าช่วยง่ายไปป่ะเนี่ย แต่แค่นี้ก็3ชั่วโมงแล้น) ก็ทั้งหมดมุ่งหน้าสู่อ่าว(อะไรซักอย่างจำชื่อไม่ได้) เหมือนกับว่าพวกโจรสลัดจะมารวมพลกันเพื่อต่อสู้กับทหารอังกฤษ ก็มีกัปตันศิริรวมก็9คนถ้วน ในนั้นมีทั้งกัปตันแจ๊ค อลิซาเบธ กัปตันบาบอสซ่า ทุกคนก็ตกลงให้อลิซาเบธเป็นหัวหน้านำ ความจริงไม่ใช่อะไรหรอก เพราะคนอื่นเค้าเลือกตัวเองกันแต่อลิซเบธมี แจ๊คช่วยอีก1เสียงเลยได้เป็นหัวหน้าซะงั้น!!!!!!!!! เป็นหัวหน้า ได้เพราะ2เสียงถ้วน

ก็หลังจากลงมติกันแล้วก็เริ่มออกรบ โดยไปสู้กับกัปตันซีฟุ๊ดและทหารอังกฤษแต่ว่าทหารอังกฤษมีมากเหลือเกิน ใครจะต้านทานได้ แถมยังมีเรือ flying dutchman ที่ไม่น่าจะมีใครชนะได้เลย กัปตันบาบอสซ่าไม่รู้ทำไงดีเคยคิดจะปล่อยคาลิปโซ่ (เทพเจ้าแห่งท้องทะเลมาช่วย) คือตอนนี้เจ้แกรถูกขังในร่างมนุษย์ พอคาลิปโซ่โดยปล่อย ตัวเธอก็ใหญ่ขึ้น

ใหญ่ขึ้น

ใหญ่ขึ้น

ใหญ่ขึ้น

.

.

.

.

แล้วกลายเป็นปูลงทะเลไป

ทำไมทำแบบนี้อ่ะ? เทพ......... เป็นเจ้าแห่งท้องทะเล แต่เธอกลายเป็นปูแล้วหายไปตอนแรกเราไม่เชื่ออะว่าเธอจะหายไป เรานึกเด๋วเธอก็แสดงอำนาจแต่ที่ไหนได้เธอแสดงอำนาจจริงๆ โดยการทำน้ำวน - - คือเรารอจนกระทั่งกัปตันบาบอสซ่าบอกว่าเราหวังอะไรจากคาลิปโซ่ไม่ได้แสดงว่า เธอมีบทแค่นั้น พระเจ้าทำกันได้นะคะ แล้วการสู้ก็ต่อสู้แค่เรือลำคือเรื่องนางเอกกับเรือของกัปตันซีฟุ๊ดท่ามกลางน้ำวนและอากาศที่แปรปรวนสุดท้ายเรือนางเอกชนะ วิลก็โดนควักหัวใจออกมาเพื่อเป็นกัปตันเรือflying dutchmanต่อไป เพราะว่าวิคโดนกัปตันปลาหมึกแทงแล้วแจ็คจับมือวิลแทงหัวใจของปลาหมึก ทำให้วิลรอดตายและกลายเป็นกัปตัน ...................แสดงว่าฝ่ายนางเอกก็ชนะกัปตันปลาหมึกตายแล้น อากาศสงบลง วังน้ำวนก็หายไป แต่เราที่ขำที่สุดอ่ะคือ อย่างที่เราบอกตอนแรกว่า มีกัปตันทั้งหมด9คนที่ช่วยกันรบ แต่รบจริงๆแค่1ลำ แล้ว อีก7-8คนที่เหลือดีใจเหมือนรบชนะเอง ทั้งๆที่ตัวเองไม่ได้ทำอะไรอ่ะ แต่พวกนี้ดีใจเว่อร์ๆ.................มิทราบว่าไปร่วมรบกับเค้าตอนไหนหรอคะ? - - ถ้าใครดูหลังเอนเครดิตจะเห็นว่าวิลกลับมาแล้วหลังจาก10ปีนั้นโดยที่ยังมีอลิซาเบธคอยอยู่ ความรักของเธอช่างมั่งคงตอนที่กลับมาเธอมาพร้อมลูกด้วยนะ (วิลนายแน่มาก ครั้งเดียวติดเลย) แล้เราดูกับว่าเด็กตอนต้นเรื่องกับท้ายเรื่องเหมือนะเป็นคนๆเดียวกันหรือว่า .......................... ใช้เด็กวน? แบบว่าเด็กคนแรกมาก็แสดงๆ ผ่านไป3ชั่วโมงผู้ชมคงจะลืมหน้าเด็กคนนั้นแล้วล่ะมั้ง? เลยใช้คนเดิมประหยัดเงิน 5 5 5+ แบบว่าคงไม่มีใครจับสังเกตุได้ ความจริงเด็กคนละคนนะคะ แล้วคนแรกไม่เกี่ยวไรกับวิลเน้อ อย่าเข้าใจผิดนะคะ

ตอนจบ happy endingคะ

ต่อไปเป็นคำถามจากหนัง แน่นอนว่าทุกคนไปดูเรื่องนี้ต้องมีข้อสงสัยกันบ้างไม่มากก็น้อย เรามาประมวลคำถามที่เราสงสัยแล้วเราไปหาคำตอบมาแล้วคะ^^

1.คาลิปโซ่ พอได้ปลดปล่อยตัวเองแล้วทำไมหายลงน้ำเฉยเลยโดยที่ไม่ได้ สู้อะไรกะเค้าเลยสักนิด นี่เท่ากะว่ามันผิดสันยาที่ให้ไว้กะ บาบอสซ่า อ่ะดิ

ตอบ สู้ทำไมอ่ะคะ ทั้งคู่ไม่อยากสู้กันหรอกคะ ที่สำคัญเทพีแห่งทะเลไม่เชื่อฟังใครอยู่แล้วครับ

2.วิล ได้ขึ้นมาบนฝั่งแล้วได้พบกับอลิซซเบ็ธหญิงผู้เป็นที่รักซึ่งยังซื่อสัตย์และรอคอย จากนั้นวิลก็จะพ้นจากคำสาปแล้วได้อยู่กับอลิซซเบ็ธ ไม่ต้องไปกลับไปเป็นกัปตันและอยู่บนเรือฟลายอิ้งดัทซ์แมนอีกต่อไปแล้ว แล้วใครจะมาเป็นกัปตันคนต่อไปอ่ะคะ ในเมื่อเรือนี้จำเป็นต้องมีกัปตันเสมอใช่มั้ยคะ

ตอบ คนเลือกกัปตันคือเทพแห่งท้องทะเลหรือว่ายัยคาลิปโซ่นั้นเอง ความบังเอิญที่เกิดขึ้นคือกัปตันคนแรกดันเป็นคนรักของคาลิปโซ่เอง

3.แล้วทำไมวิลไม่กลายเป็นปลาหมึก แล้วทำไมกัปตันซีฟุ๊ดถึงอยู่บนเรือตลอด ทำไมไม่อิสระหลังจากครบ10ปีแล้ว?

ตอบ คำสาปของกัปตันเรือลำนี้คือจะได้เจอแฟน 2 ครั้ง คือก่อนไปส่งวิญญาณหลังจากนั้น 10 ปีก็จะได้กลับมาเจออีกทีนึงถ้าแฟนมาก็รอดพ้นคำสาปถ้าแฟนนอกใจ หรือไม่มาตามนัด ก็ต้องมาส่งวิญญาณตลอดไปหรือจนกว่าหัวใจในกล่องจะถูกทำลาย

เพระฉะนั้น พระเอกจึงหมดหน้าที่แล้วครับ กลับมาอยู่กะนางเอกตามเดิม (ไม่ได้ทำผิดกฎเลยไม่กลายเป็นหมึกกล้วย)

ส่วนพี่หมึกเราซวยครับ หาแฟนไม่เจอ พี่หมึกเราก็เลยต้องทำหน้าที่ตลอดกาลเนื่องจากความแค้น พี่หมึกก็เลยแก้เผ็ดคาลิปโซ่โดยบอกวิธีขังเธอไว้ในร่างของมนุษย์ กับศาลโจรสลัดสุดท้ายถูกสาปกลายเป็นพี่หมึก เพราะว่าละเลยหน้าที่ส่งวิญญาณ (สังเกตง่ายๆแกขึ้นมาฝั่งคนเป็นบ่อยมากๆเลย เด๋วก็มาๆ แต่พระเอกไปแล้วไปเลย ทำงานเสร็จ 10 ปีก็กลับมาที

4.แน่ใจเรอะ...ว่ายัยลิซซี่มันรอตาวิลล์จริงๆ

สายตาที่มองขอบฟ้า....ใช่ว่าจะรอวิลล์นี่....

ยิ่งหน้าตาลูกชายก็น่าสงสัยเข้าไปใหญ่...ขอบตาดำๆอย่างนี้

ลูกอีตาแจ๊คแน่ๆ 555555555++++

ตอบ เราคิดว่าอลิซเบทกะเอาทั้ง3คน วิล แจ็ค แล้วก็ทหารอังกฤษ สุดท้าย...........ที่เอกได้คงมีแค่วิลเพราะว่า แจ็คไม่เล่นด้วย และทหารอังกฤษก็ตายไป

5.ทำไมวิลพอครบ10ปีแล้วไม่ต้องเป็นกัปตันอีก?

ตอบ เรื่องของ flying dutchman เป็นตำนานที่ว่ามีเรือต้องสาปที่จะต้องล่องเรือไปจนถึง Judgement Day ก็มีการเอาเรื่องนี้มาทำเป็น Opera โดย Richard Wagner ในเรื่องของ Richard Wagner (ที่คนเขียนบท PoTC คงจะดัดแปลงมา) ได้พูดถึงทางแก้คำสาปไว้ว่า
ทุกๆเจ็ดปี (ในหนังเป็น 10 ปี) เรือจะได้กลับขึ้นฝั่ง ถ้ากัปตันสามารถหาคนรักที่จะซื่อสัตย์กับเค้าได้เค้าก็จะพ้นคำสาป ถ้า PoTC ยึดเอาคำสาปตรงนี้มาใช้ในหนัง วิลก็น่าจะไม่ต้องกลับไปเป็นกัปตันอีก (สังเกตจากก่อนตายเสื้อวิลสีขาว ตอนเป็นกัปตันเสื้อสีดำ พอกลับมาหาหลังจาก10ปี เสื้อเป็นสีขาวแล้วคะ)

6.ดูแล้วก็ยังงงๆอยู่ครับ ว่าตกลงพ่อพระเอกทำไมถึงยังอยู่บนเรือต่อได้(ตอนจบ)แต่ผมคิดว่าตายแล้ว เพราะ.......สาวความกลับไปดูว่า ลูกเรือบนเรือขึ้นมาได้ไง

ตอบ จริงๆเรือฟลายอิ้งดัชแมน ไม่มีลูกเรือครับ เป็นเรือที่ใช้ขนส่งวิญญาณจากโลกมนุษย์ไปยังอีกโลกนึง คนที่ขึ้นเรือนี้ได้ก็มีแต่คนตายเท่านั้นแต่เดวี่โจนส์แกไม่ยอมเอาไปส่ง แต่แกดันเอาวิญญาณไปเป็นลูกเรือ นอกจากนี้แกยังหาลูกเรือโดยการจมเรือบนท้องทะเลแล้วจับคนกำลังจะตายมา....และเสนอ
ประโยคสุดฮิตเลยคือDo you fear dead?
เจ้ากลัวตายป่าววว
ถ้าไม่กลัวก็โดนฆ่า ถ้ากลัวก็ขายวิญญาณให้พี่หมึก แล้วมาเป็นลูกเรือพี่หมึก 100 ปีแทน หรือง่ายๆคือ จะตายเลย หรือมาเป็นเบ๊เดวี่ โจนส์ก่อน 100 ปีแล้วค่อยตาย

"Davy Jones collects dying sailors and offers them an opportunity to serve aboard his ship for one hundred years in order to delay their final judgment. If someone willingly sells their soul to Jones in exchange for something, they also owe him one hundred years of servitude."

พอตอนจบ เดวี่ โจนส์ตาย ทุกคนก็เป็นอิสระคำถามก็อยู่ตรงนี้ล่ะครับ ว่าลูกเรือ