[Spoil] Priates of the Caribbean [at world's end]

posted on 30 May 2007 05:31 by conch in Me-Zone

เนี้ยว~

วันนี้จะมาเมาส์เรื่องไพเรทนะเคอะ แต่ว่า

!!!SPOIL!!!

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ใครไม่อยากอ่านก็ข้ามไปนะคะแต่วันนี้มี PV kat-tun ด้วย (ได้ข่าวคนอ่านบล็อคเราเป็นสาวกดงบัง) แอบขอบ่นนิดนึงช่วงนี้เราเองรู้สึกว่ากระแสดงบังตกไปมาก เกาหลีวงอื่นๆจะเข้าแทนที่ซะแล้น เราเองชอบดงบังวงเดียวจริงๆนะที่เป็นเกาหลี แค่อาจจะมีใจให้คยูนิดนึง แล้วก็SSหน่อยๆคนที่หน้าเหมือนจินอ่ะ นอกนั้นก็ไปมีญี่ป่นแล้น ตอนนี้ดงบังอยู่ที่ญี่ป่นก็มีงานเอ็มทีวี ก็ไม่ค่อยมีไรอ่ะ ไม่ชอบจริงๆนะดงบังอยู่ญี่ป่นอ่ะ sweet รึ? ก็ไม่ แถมคลิปที่ญี่ป่นดูตอบเป็นทางการสุดๆ แนะนำตัวก็แบบว่าพูดเหมือนเดิมทุกครั้ง เฮ้ออออออ ไม่มีไรให้เราเร้าเหมือนตอนออก เพลง โอเลย ตอนนั้นโหลดทุกอย่าง live เป็นสิบอันก็โหลดดูอ่ะ ดูซ้ำๆก็ชอบนิน่า...........5 5 5+ ตอนนี้ศิริรวมคลิปดงบังในเครื่องก็ 140Gได้แล้วอ่ะเยอะมากๆ ดงบังกลับเกาหลีซะที.................เรียกพลังคืนมาให้ได้นะ เราจะรอวันที่แจจ๋าของเรากลับไปเกา เราจะรอวันนั้นนะแจจ๋า

แล้วเราพล่ามไรอยู่นี่?จะเมาส์เรื่องไพเรทไม่ใช่? 5 5 5+ก็หนังมันเข้าวันที่ 23 แต่เราก็ไปรับชมวันที่25 ที่SF MBK ไปกับเพื่อน2คน ก็เริ่มเรื่องที่ตอนฝ่ายอังกฤษประหารคนเพื่อที่จะนำสู้เรื่องว่าทหารอังกฤษประหารโจรสลัด แล้วกลุ่มโจรสลัดต้องเริ่มต่อสู้อะไรบางอย่างซะแล้ว แล้วฉากก็ตัดไปที่นางเอกอยู่ที่สิงคโปร์ ถามที่โฆษณาใตตัวอย่างหนังว่าภาคนี้ได้นักแสดงมากฝีมืออย่าง โจว เหวิน ฟะ ที่แสดงเป็นกัปตันเฟ็ง อยู่สิงคโปร์

ไม่มีไรมากตัวละครนี้ถูกสร้างมาเพื่อให้นางเอกมามายืมเรือเพื่อช่วยกัปตันเจ็ค(ป๋าแด็ป)นั่นเอง แต่ก็โมฆษณาซะใหญ่โต ผ่านไม่กี่ฉาก พี่โจว เวิน ฟะก็สิ้นชีพโดยการที่ยืนใหญ่มียิงเรือของพี่โจวแล้วเสาไม้ขนาดใหญ่แทงที่โจ ดับอนานาถพี่ขาโฆษณาเยอะขนาดนี้ เป็นใครเค้าคงเข้าใจแล้นว่าพี่ต้องมีบทบาทมากมายในหนังแน่ๆ ที่แท้พี่ก็มาเพื่อให้ยืมเรือแล้วจากไปพร้อมแต่งตั้งให้นางเอกเป็นกัปตันเรือของพี่โจวต่อไป ซึ้งกินใจเหลือเกิน(ก่อนหน้านั้นไปช่วยกัปตัน แจ็คได้แล้วนะ แอบคิดว่าช่วยง่ายไปป่ะเนี่ย แต่แค่นี้ก็3ชั่วโมงแล้น) ก็ทั้งหมดมุ่งหน้าสู่อ่าว(อะไรซักอย่างจำชื่อไม่ได้) เหมือนกับว่าพวกโจรสลัดจะมารวมพลกันเพื่อต่อสู้กับทหารอังกฤษ ก็มีกัปตันศิริรวมก็9คนถ้วน ในนั้นมีทั้งกัปตันแจ๊ค อลิซาเบธ กัปตันบาบอสซ่า ทุกคนก็ตกลงให้อลิซาเบธเป็นหัวหน้านำ ความจริงไม่ใช่อะไรหรอก เพราะคนอื่นเค้าเลือกตัวเองกันแต่อลิซเบธมี แจ๊คช่วยอีก1เสียงเลยได้เป็นหัวหน้าซะงั้น!!!!!!!!! เป็นหัวหน้า ได้เพราะ2เสียงถ้วน

ก็หลังจากลงมติกันแล้วก็เริ่มออกรบ โดยไปสู้กับกัปตันซีฟุ๊ดและทหารอังกฤษแต่ว่าทหารอังกฤษมีมากเหลือเกิน ใครจะต้านทานได้ แถมยังมีเรือ flying dutchman ที่ไม่น่าจะมีใครชนะได้เลย กัปตันบาบอสซ่าไม่รู้ทำไงดีเคยคิดจะปล่อยคาลิปโซ่ (เทพเจ้าแห่งท้องทะเลมาช่วย) คือตอนนี้เจ้แกรถูกขังในร่างมนุษย์ พอคาลิปโซ่โดยปล่อย ตัวเธอก็ใหญ่ขึ้น

ใหญ่ขึ้น

ใหญ่ขึ้น

ใหญ่ขึ้น

.

.

.

.

แล้วกลายเป็นปูลงทะเลไป

ทำไมทำแบบนี้อ่ะ? เทพ......... เป็นเจ้าแห่งท้องทะเล แต่เธอกลายเป็นปูแล้วหายไปตอนแรกเราไม่เชื่ออะว่าเธอจะหายไป เรานึกเด๋วเธอก็แสดงอำนาจแต่ที่ไหนได้เธอแสดงอำนาจจริงๆ โดยการทำน้ำวน - - คือเรารอจนกระทั่งกัปตันบาบอสซ่าบอกว่าเราหวังอะไรจากคาลิปโซ่ไม่ได้แสดงว่า เธอมีบทแค่นั้น พระเจ้าทำกันได้นะคะ แล้วการสู้ก็ต่อสู้แค่เรือลำคือเรื่องนางเอกกับเรือของกัปตันซีฟุ๊ดท่ามกลางน้ำวนและอากาศที่แปรปรวนสุดท้ายเรือนางเอกชนะ วิลก็โดนควักหัวใจออกมาเพื่อเป็นกัปตันเรือflying dutchmanต่อไป เพราะว่าวิคโดนกัปตันปลาหมึกแทงแล้วแจ็คจับมือวิลแทงหัวใจของปลาหมึก ทำให้วิลรอดตายและกลายเป็นกัปตัน ...................แสดงว่าฝ่ายนางเอกก็ชนะกัปตันปลาหมึกตายแล้น อากาศสงบลง วังน้ำวนก็หายไป แต่เราที่ขำที่สุดอ่ะคือ อย่างที่เราบอกตอนแรกว่า มีกัปตันทั้งหมด9คนที่ช่วยกันรบ แต่รบจริงๆแค่1ลำ แล้ว อีก7-8คนที่เหลือดีใจเหมือนรบชนะเอง ทั้งๆที่ตัวเองไม่ได้ทำอะไรอ่ะ แต่พวกนี้ดีใจเว่อร์ๆ.................มิทราบว่าไปร่วมรบกับเค้าตอนไหนหรอคะ? - - ถ้าใครดูหลังเอนเครดิตจะเห็นว่าวิลกลับมาแล้วหลังจาก10ปีนั้นโดยที่ยังมีอลิซาเบธคอยอยู่ ความรักของเธอช่างมั่งคงตอนที่กลับมาเธอมาพร้อมลูกด้วยนะ (วิลนายแน่มาก ครั้งเดียวติดเลย) แล้เราดูกับว่าเด็กตอนต้นเรื่องกับท้ายเรื่องเหมือนะเป็นคนๆเดียวกันหรือว่า .......................... ใช้เด็กวน? แบบว่าเด็กคนแรกมาก็แสดงๆ ผ่านไป3ชั่วโมงผู้ชมคงจะลืมหน้าเด็กคนนั้นแล้วล่ะมั้ง? เลยใช้คนเดิมประหยัดเงิน 5 5 5+ แบบว่าคงไม่มีใครจับสังเกตุได้ ความจริงเด็กคนละคนนะคะ แล้วคนแรกไม่เกี่ยวไรกับวิลเน้อ อย่าเข้าใจผิดนะคะ

ตอนจบ happy endingคะ

ต่อไปเป็นคำถามจากหนัง แน่นอนว่าทุกคนไปดูเรื่องนี้ต้องมีข้อสงสัยกันบ้างไม่มากก็น้อย เรามาประมวลคำถามที่เราสงสัยแล้วเราไปหาคำตอบมาแล้วคะ^^

1.คาลิปโซ่ พอได้ปลดปล่อยตัวเองแล้วทำไมหายลงน้ำเฉยเลยโดยที่ไม่ได้ สู้อะไรกะเค้าเลยสักนิด นี่เท่ากะว่ามันผิดสันยาที่ให้ไว้กะ บาบอสซ่า อ่ะดิ

ตอบ สู้ทำไมอ่ะคะ ทั้งคู่ไม่อยากสู้กันหรอกคะ ที่สำคัญเทพีแห่งทะเลไม่เชื่อฟังใครอยู่แล้วครับ

2.วิล ได้ขึ้นมาบนฝั่งแล้วได้พบกับอลิซซเบ็ธหญิงผู้เป็นที่รักซึ่งยังซื่อสัตย์และรอคอย จากนั้นวิลก็จะพ้นจากคำสาปแล้วได้อยู่กับอลิซซเบ็ธ ไม่ต้องไปกลับไปเป็นกัปตันและอยู่บนเรือฟลายอิ้งดัทซ์แมนอีกต่อไปแล้ว แล้วใครจะมาเป็นกัปตันคนต่อไปอ่ะคะ ในเมื่อเรือนี้จำเป็นต้องมีกัปตันเสมอใช่มั้ยคะ

ตอบ คนเลือกกัปตันคือเทพแห่งท้องทะเลหรือว่ายัยคาลิปโซ่นั้นเอง ความบังเอิญที่เกิดขึ้นคือกัปตันคนแรกดันเป็นคนรักของคาลิปโซ่เอง

3.แล้วทำไมวิลไม่กลายเป็นปลาหมึก แล้วทำไมกัปตันซีฟุ๊ดถึงอยู่บนเรือตลอด ทำไมไม่อิสระหลังจากครบ10ปีแล้ว?

ตอบ คำสาปของกัปตันเรือลำนี้คือจะได้เจอแฟน 2 ครั้ง คือก่อนไปส่งวิญญาณหลังจากนั้น 10 ปีก็จะได้กลับมาเจออีกทีนึงถ้าแฟนมาก็รอดพ้นคำสาปถ้าแฟนนอกใจ หรือไม่มาตามนัด ก็ต้องมาส่งวิญญาณตลอดไปหรือจนกว่าหัวใจในกล่องจะถูกทำลาย

เพระฉะนั้น พระเอกจึงหมดหน้าที่แล้วครับ กลับมาอยู่กะนางเอกตามเดิม (ไม่ได้ทำผิดกฎเลยไม่กลายเป็นหมึกกล้วย)

ส่วนพี่หมึกเราซวยครับ หาแฟนไม่เจอ พี่หมึกเราก็เลยต้องทำหน้าที่ตลอดกาลเนื่องจากความแค้น พี่หมึกก็เลยแก้เผ็ดคาลิปโซ่โดยบอกวิธีขังเธอไว้ในร่างของมนุษย์ กับศาลโจรส