[me] trip เกาะสีชัง

posted on 11 Mar 2008 08:41 by conch in Me-Zone

เนี้ยว

วันนี้ไม่ได้มาอัพดูดเรื่องดาราเหอะๆๆๆ ไม่ค่อยมีเวลา หลังจากสอบเสร็จก็มีภาระกิจมากมายที่ต้องทำ จัดกระเป๋าไปญี่ปุ่นเอย เจอเพื่อนเก่า เพื่อนใหม่ๆ บลาๆๆๆๆๆๆๆ แต่มีอีกอย่างนึงที่ต้องทำคือ จัดกระเป๋าไปเกาะสีชังนั่นเอง ทริปนี้ว่าไปแล้วจะไม่ไปก็ไม่ได้เพราะว่ากลุ่มเราที่มหาลัยนัดเที่ยวกันตั้งแต่ ช่วงปิดเทอมปี1 จนกระทั่งตอนนี้ปิดเทอมปี2 ยังไม่ได้เที่ยวกันซักรอบ เด๋วคนนี้เบี้ยว คนนู้นเบี้ยว เบี้ยวกันสาระพัด จนกระทั่งทริปนี้เราเป็นคนจัดการเอง เอาว่ะ ยังก็ต้องได้ไปบ้างดิ๊................

ทริปของเราเริ่มต้นจากหาข้อมูลในเวป เอ๋??? พักที่ไหนดีหนอ เปิดเวปไปเรื่อยๆ เจอที่พักนึงถูกใจมากๆ ที่นี่คือมาลีบู http://www.maleeblue.com/ ดูธรรมชาติมากๆ ตอนแรกว่าจะไปเสาร์-อาทิตย์แต่ว่า วันเสาร์ห้องสี่คนเต็มหมด (จะไม่เต็มได้ไงอ่ะก็แหมเหมือนมีบ้านพักอยู่แค่ 8 หลังเอง ) เลยเลื่อนมาเป็น อาทิตย์-จันทร์ (แนะนำให้มาวันธรรมดานะคะเพราะว่าคนไม่เยอะดี ไม่งั้นต้องรอรถสามล้อ) โอนเงินจองกันเรียบร้อย คือเค้าให้จองที่พักโดยการโอนเงินไปที่ธนาคารกสิกร สาขาเกาะสีชัง และด้วยความงกของพวกเราไม่อยากจะเสียค่าโอนที่มูลค่า 20บาทถ้วน - -  ก็จะพยายามให้แม่ของแพร (เพื่อนในกลุ่มที่ไม่ชอบกินผัก แล้วเกี่ยวอะไร? 5 5 5 5+) ที่ทำงานอยู่ที่ธนาคารกสิกรไทย สาขาชลบุรี โอนเงินให้ แต่มันคงยุ่งยาก ในเมื่อเถียงกันไปกันมา เกี่ยร์ (สาวร่างยักษ์ ที่ทุกคนนึกว่าเป็นผู้ชาย) เฮ้ย 20บาท ชั้นออกเองก็ได้ยืนเถียงกันทำไม (ได้ข่าวตอนนี้แกรยังไม่จ่ายเลยนะ) ได้ที่พักจะวันไปล่ะ เป็นอันจบข่าว ที่เหลือก็เก็บกระเป๋า แล้วรอวันที่ตามนัดเท่านั้น

พอถึงวันนัด ด้วยความที่นัดที่เอกมันเวลา 7.00  เราเลยออกจากบ้านตั้งแต่ 6.00 ไม่ใช่ไรหรอกเรื่องของเรื่องคือ พ่อเราต้องออกไปต่างจังหวัด เราเลยต้องติดรถพ่อมา แล้วพ่อก็มาส่งที่เอกมัยด้วย ถึงเอกมัน เวลา 6.35 ด้วยความที่ไม่ได้มาเอกมัยนานมากแล้ว ไม่รู้ว่าเปลี่ยนไปแค่ไหน จำได้ว่าครั้งสุดท้ายที่มาเอกมันก็ตอนสอบเข้าโรงเรียนม.ต้นที่กรุงเทพแล้วต้องนั่งรถกลับชลบุรี  ด้วยความที่เช้าแล้วคนน้อย มีพวกที่มาคอยเรียกลูกค้า คนยังไม่ทันจะลงจากเท็กซี่เลย เค้าก็ยื่นหน้าเค้ามาถามว่า น้องๆๆ ไปไหนๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เย้ยยยยยยยย น่ากลัวว่ะ จะหลอกเราไปฆ่าป่ะวะเนี่ย!!!!!!!!!!!!!!!! เรา พ่อ แม่ ยืนดูลาดราวอยู่ ดูตารางรถออก (ซึ่งไม่ตรงกับความเป็นจริง แล้วจะมีตารางไปทำไม = =) ระหว่างที่ยืนคุยกัน มีคนยื่นหน้าเข้ามาถามว่า ไปไหนกัน ด้วยความที่ตกใจพ่อเราเลยบอกว่าไม่ได้ไปไหน เดินเล่น เหอะๆๆๆๆ เดินเล่นที่ เอกมัยไม่แปลกไปหน่อยหรอคะคุณพ่อ - - รอถึง 7.10 เพื่อนก้ยังไม่มีวี่แวว ว่าใครจะมา แม่เราก็ไม่กล้าปล่อยเราไว้เพราะว่าลูกสาวที่ ฉลาด ทั้งสวย (พูดได้เนอะ) กลัวจะมีคนลากไปไหน (อะโหแม่ขา หน้าตาหนูก็เป็นอาวุธ แถมก็ 20 ไม่มีใครเค้าลากไปไหนหรอกกกกกก ) เราจึงจากกับแม่และพ่อ ไปมุ่งไปนั่งรอที่เก้าอี้หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน ทำหน้าไม่สนใจ อย่ามายุ่งกับกรูนะเฟ้ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย ไม่นานก็มีเพื่อนมีอีก2คน และเมื่อ 7.30 ก็ครบทีม รถออก 8.00 อ่ะนะ (ก็แค่เลทจากที่กะไว้ 1ชั่วโมงเอง เล็กน้้อยๆๆๆ)

ขึ้นรถ ทุกคนก็เม้าส์ยัน ศรีราชา เราต้องลงหน้าโรบินสันศรีราชาแล้วนั่งตุ๊กตุ๊ก ไปที่ เกาะลอยเพื่อขึ้นเรือไปยัง เกาะสีชัง ด้วยราคา 50 บาทขาดตัว หู้ยค่ารถแพงจัง ขนาดค่ารถกรุงเทพ-ชลบุรี ป.1ก็ตั้ง 97บาท สมัยก่อนขึ้นแค่ 50กว่าบาทเอง (อย่างว่าราคาตอนนั้น มันน้ำมันลิตรละ 8-9บาท แหมมันลืมคิดหน่ะ) พอถึงเกาะลอยแล้ว ก็กินข้าวนิดหน่อย รอคุณแพรที่ให้พ่อขับรถมาส่ง (บ้านมันอยู่ชลบุรี) จากนั้นก็ขึ้นเรือ ราคาคนละ 40 บาทถ้วน ห้ามต่อ (เย้ยยยยยย แม้กระทั่งค่าเรือแกรก็ยังจะต่ออีกนะ) ใช้เวลาเดินทางก็ ประมาณ 40-45นาที เนื่องจากระยะทางมันไม่ไกลหรอกว่าคาดว่าเรือคงวิ่งด้วยความเร็ว  40 กม/ชม. เลยใช้เวลานาน ด้วยความที่ด้านบนชั้น2ของเรือมันเต็มพวกเราเลยก็อพยพ8ชีวิต ลงไปยังเรือชั้นล่าง ที่นี่ไม่ใช่ว่าออกทุกๆกี่นาทีนะแต่ว่ารอให้คนเต็มแล้วเค้าก็จะออกเรืือไม่ต้องกลัวว่าจะจมเพราะว่าเค้ามีเสื้อชูชีพให้ทุกที่นั่ง แต่มันติดกับเก้าอี้ถ้าเกิดเหตุฉุกเฉินจริงเราคาดว่าคงถอดเสื้อชูชีพออกจากเก้าอี้ไม่ได้คงต้องลอยไปทั้งเก้าอี้แน่ๆ

และเมื่อ 40นาทีผ่านไปไวเหมือนโกหก (ไม่ไหวหรอกเพราะว่าเม้าส์กันตลอดทั้งทาง เม้าจนน้ำลายแตกฟอง) ก็ถึงเกาะที่พวกเราทั้ง8ชีวิตรอคอย นั่นก็คือเกาะสีชัง ฮิ้วววววววววววววววววววววววววว และได้ข่าวว่าเพิ่งกินข้าวไปเมื่อกี้ 2ชีวิตในทริปนี้ก็อดใจไม่ไหวซื้อลูกชิ้นกิน ไม่ใช่ว่าอีก 5ชีวิตจะไม่หิวแต่รอคอยส่วนบุญตะหาก 5 5 5 5+ คนเราแค่ลูกชิ้นยังไม่ลงทุน (พูดเหมือนไม่ได้เข้าตัวเองเล๊ยยยยยยยยยยยยยยย)

ความจริงพอถึงเกาะให้โทรหาทางที่พักเด๋วเค้าจะติดต่อเรื่องรถให้ ไปกัน8ชีวิต แต่รถสามล้อ1คัน เค้าให้นั่งได้ไม่เกิน 6 คน พวกเราจึงจำใจต้องใช้2คัน เพราะว่าที่นี่เป็นเกาะมีภูเขามากทางลาดชัน นั่งเกินคาดว่ารถคงไม่ไหว ขึ้นเขาไม่ได้ ที่แรกที่จะไปคือไปไหว้ศาลเจ้า ด้วยคำแนะนำของพี่ที่ขับรถ น้อง ขึ้นไปไหว้นะ แต่ถ้าน้องอยากท้าทายหน่อยก็ให้เดินขึ้นไปสุดหางมังกรแล้วเลี้ยวซ้าย ปรากฎว่ามีเราได้ยินอยู่คนเดียว

 

ผู้ร่วมชะตากรรมตอนนั้น มีเกียร์ กับเหมี่ยว อีก5คนยังไม่ขึ้นมา พวกเราทั้ง3คนจึงขอท้าทายหน่อย ก็เดินๆขึ้นไป เอ๊ะ ทำไมมันยังไม่ถึงซักที เดินไปเรื่อยๆ ไม่หมดซะที จนมีพี่เค้าเดินผ่านมา "พี่คะอีกไกลไหมคะ" เราพูด "ไม่ไกลหรอกน้องอีกนิดเดียวเอง เนี่ยวิวด้านบนสวยมากนะ" พี่เค้าก็ว่าด้วยท่าทางลัลลา และเราเองก็ไม่ได้คิดอะไร คงอีกไม่ไกล (หรอ?) ตอนนั้นคาดว่าheart rate ซัก 270 ครั้ง/นาที แล้ว carotid นี่เต้นตุ๊บๆ เหมือนได้ยินเสียงลับ-ดับๆ โดยไม่ต้องใช้ steted เลยด้วยซ้ำ บันไดก็โคตรชัน แถมเหมือนมันดูไม่มีที่สิ้นสุด จนต้องส่งเหมี่ยวขึ้นไปดูลาดราว

เหมี่ยวขึ่้นไปสุด พร้อมตะโกนลงมาว่า "สุดๆ รีบขึ้นมาๆๆ "  ไอ้เรากับเกียร์จะหลงเชื่อแล้วขึ้นไป เอาวะแกร 5ก้าวพัก1ก้าวก็ยังดี พอขึ้นไปแล้วก็สุดๆจริง เหนื่อยสุดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ สุดๆของแกรนี่คือ เหนื่อยสุดชิมิว่ะห๊ะ??????

ตอนขึ้นนี่ยังไม่เท่าไหร่นะ ไอ้ตอนลงนี่ดิ มันสูงและชัน และไม่มีจุดยึดเกาะใดๆเลย เราเลยจำต้องเกาะเกียร์ไปเรื่อยๆ ขาหมดแรง พอถึงข้างล่าง เพื่อน5ชีวิตนี่พร้อมที่จะเย้ยหยัน พวกแกรขึ้นไปทำไมห๊า??? เอ่อ ไปดูรอยพระพุทธบาทกับ วิวสวย? และดูคู่รักมาพลอดรักกันมั้งงงงงงงงงง เหนื่อยพอลงมาได้นี่ซัดโหกกับน้ำต้มโรงเจ (ผักกาดดองอร่อย เชิญไปชิมกันได้) เข็ดกับบบันไดไปอีกนาน (จนกระทั่งวันนี้ยังไม่หายปวดขาเลย) ช่วงตอนที่ลงมานั้น ขาสั่นกันเลยทีเดียว ต้องให้คนพยุง เป็นอาม่าเดินลงบันไดกันไม่ไหวเลยทีเดียว แล้วพี่ตสามล้อก็พาไปชมอีกที่ คือช่องเขาขาด

แล้วที่ต่อไปก็เป็นพลับพลาของรัชกาลที่5 แน่นอนว่าพวกเราเดินกันไม่ถึง 5 5 5+เพราะพวกเราเล่นเดินกัน 2วิหยุดถ่ายรูป จนจะกลายเป็นทริปของชมรมphotoแล้วเนี่ย เย้ยยยยย สัตวะคงต้องเลิกเรียนแล้วไปเป็นเรียนวิทยาถ่ายรูปแทนแล้วแหละไม่งั้นก็ ไปเป็นนางแบบ (คาดว่าอาชีพหลังนี่จะยากสุด) ที่นี่สวยดีเพราะว่าสะพานทอดยาวลงไปให้น้ำ ที่นี่เป็นสะพานแห่งแรกของเกาะสีชังด้วย

ดูรูปแล้วเหมือนอยู่ในหนังเลยมะ? อย่างที่บอกเดินไปสุดสะพานนี้ก็กลับแล้วแหละ เหนื่อยหมดแรง เดินมาทั้งวัน จากนั้นพี่เค้าก็พาไปลงเล่นน้ำ ที่นี่มีหาดอยู่เพียงที่เดียว คือหาดถ้ำพังที่อื่นไม่เป็นหาดจะเป็นหน้าผาลงไปเลย จึงเล่นน้ำได้ยาก

8ชีวิตที่ไปด้วยกัน

ทดสอบกล้องเห็นเค้าว่ากันน้ำได้ต้องลองซะหน่อย ถ้าพังจะได้รีบๆเอาไปเคลม

 

 ถ้าเป็นกล้องอื่นถ่ายไม่ได้แบบนี้นะเนี่ย (อวดใหญ่)

หลังจากเล่นน้ำก็ 5โมงกว่าๆได้ กลับถึงที่พักก็เกือบๆ6โมงเพราะว่าเสียเวลานั่งรอพี่สามล้อ (หนูให้อภัยคะเพราะพี่แม่นข้อมูลเรื่องเกาะสีชังมากๆ คาดว่าจบจากสีชังศึกษาไปเกียรตินิยม)

บ้านหลังนั้นเป็นบ้านหลังที่เราพักนั้นเอง
ถ่ายตอนพระอาทิตย์ตกดิน มุมจากบ้านพักหลังที่เพื่อนอยู่
บรรยากาศภาพรวมของที่พัก ถ่ายจากมุมมองที่บ้านพักหลังของเรา

โชคดีแหละที่จองเนิ่นๆ เลยได้พักหลังดีๆ บ้านหลังของเราติดทะเลหมดเลย แต่ที่พักนนี้เสียตรงที่ว่าอาหารแพงมาก ไขเจียวกุ้งสับ (ที่หากุ้งไม่เจอ) ราคา80บาท นอกนั้นทุกอย่าง 120 มันโอเคที่ว่าอาหารเค้าอร่อยใช้ได้แต่แพง แล้วก็ลุงที่เป็นเจ้าของปากจัดมาก คงสงสัยจะพูดแบบนี้มาตั้งแต่ตอนหนุ่มๆ ช่างเถอะจะทำเป็นไม่ได้ยินล่ะกันนะ ถ้าใครจะตื่นมาดูพระอาทิตย์ขึ้นไม่ต้องตื่นนะเพราะว่า ภูเขามันบังพระอาทิตย์เลยมองไม่เห็น

 ตอนเช้าแอบมีพาคายัดแล้วลงเล่นน้ำอีกนิดหน่อย เล่นที่นี่แหละ ต้องปีนหน้าผาลงไป จากนั้นกินข้าวเช้าแล้วกลับกรุงเทพ โดยสวัสดิภาพ เที่ยวครั้งนี้ดีใจที่ได้มากับทุกคน ไว้ครั้งหน้าไปเที่ยวใหม่น้าาาาาา

 

Comment

Comment:

Tweet

อยากทราบว่า
ที่พักชื่ออะไรค้ะ 

#8 By (171.101.19.120|171.101.19.120) on 2015-04-29 14:48

อยากทราบว่า
ที่พักชื่ออะไรค้ะ 

#9 By (171.101.19.120|171.101.19.120) on 2015-04-29 14:48

โอวววววววว อิจฉา

ยังไม่เคยไปเลยอะ บรรยากาศเหมือนในหนังรักไทยโคดๆ

อยากเที่ยวทะเลมั้งจังเลยวุ้ย ชิชิ

(ดูกระท่อมไปๆมาๆ โอว! นี่มันอย่างกะจำเลยรัก อีคึอีคึ)

#7 By Nightmare (118.172.228.94) on 2008-03-15 21:39

โหย ไอกิ๊ฟท์นี่สุดๆ ยังจาชิว ช่ายๆแหละ เรื่องเครื่องประดับกับสัตว์น้ำ 55+

ดีใจที่ไปเที่ยวด้วยกันจ้า แม้ห้องน้ำจาโคตรธรรมชาติ และ เจ้าของโคตรกวนส้น...ตรีนก้อตาม อิอิ

#6 By Pear Rod (125.25.196.230) on 2008-03-15 19:36

หุๆๆ .. แปลกใจมั้ยยย???

เรายังอยู่ 555 .. จาชิวไปไหนวะกรู

ในฐานะที่เราเป็นแฟนพันแท้บลอคแก ถึงเราจาไปขึ้นเครื่องไม่ทันเราก็ต้องมาเม้นให้ได้(อีเว่อร์sad smile)

แกบรรยายซะทุกขั้นตอนเรย เห็นภาพดีมากกกกก ..

จาไปแระ ..อย่าลืมดูสุดที่รักเราด้วยนะ ช็อตแจโฮดูไป แต่อย่าลืมยูซูเราด้วยยย คริๆๆๆ

ดีใจที่ได้ไปเที่ยวด้วยกัน วันหลังไปอีกๆๆหนุกดี big smile big smile

#5 By Gift (61.7.141.3) on 2008-03-15 18:39

^^^^^^^^^^^^^^
นั่นคอมเม๊นเราเอง..หึหึ

#4 By j€~jI€ (124.120.96.16) on 2008-03-12 00:37

โหย..ม่าไปเขียนหนังสือแนะนำการท่องเที่ยวไป๊
บรรยายซะเหนภาพconfused smile

#3 By (124.120.96.16) on 2008-03-12 00:36

กูอิจฉา
ชิชะ

#2 By ออน (58.9.127.249) on 2008-03-11 19:43

ไม่เห็นยาวเลย อ่านแป๊บเดียวก็จบ
วันนี้ยังปวดขาอยู่เลย

#1 By meaw (203.130.159.6) on 2008-03-11 10:49